Tổng hợp các kỹ thuật lừa bóng hay nhất hiện nay 

Kỹ thuật lừa bóng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thi đấu của các cầu thủ. Khi có được những kỹ thuật này sẽ giúp họ loại bỏ được đối phương dễ dàng. Đồng thời tạo điều kiện để di chuyển đến đích và thực hiện các cú sút hay chuyền bóng chính xác. Sau đây là những kỹ thuật qua người hay được Cakhia 20 tổng hợp lại để các bạn tham khảo. 

Kỹ thuật lừa bóng là gì? 

Kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá là kỹ thuật đưa bóng và cơ thể vượt qua đối thủ một cách hoàn hảo để giữ bóng trong tầm kiểm soát của mình. Tất cả các cá nhân trên sân bóng đều có thể thực hiện được kỹ thuật này. Khi một cầu thủ lừa bóng qua người, ý nghĩa là anh ta khiến đối thủ bị bỏ lại phía sau, tạo ra khoảng trống để anh ta có thể tấn công và vẫn giữ được bóng trong chân.

Các kỹ thuật lừa bóng cơ bản
Các kỹ thuật lừa bóng cơ bản

Cách lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật qua người rất đa dạng, từ dễ đến khó. Mỗi cầu thủ bóng đá sẽ phải tích luỹ càng nhiều kỹ thuật thì khả năng thi đấu càng tốt hơn. Sau đây là một số kỹ thuật để bạn tham khảo. 

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản – Poke and Run

Kỹ thuật Poke trong bóng đá là một phương pháp lừa bóng qua đối thủ. Kỹ thuật này sử dụng mũi giày để đánh bóng thông qua người đối phương, sau đó nhanh chóng di chuyển để đón bóng ở phía sau họ. 

Để thực hiện kỹ thuật này thành công, cầu thủ cần đảm bảo rằng phía sau đối phương không có cầu thủ đội bạn khác và khoảng cách giữa cầu thủ và đối thủ phải gần. Nếu không, đối thủ có thể xoay người và cướp bóng của cầu thủ đội bạn.

Bên cạnh đó các cầu thủ cần có tốc độ và sức bền tốt. Các ngôi sao bóng đá như Neymar, Nani, Gareth Bale,… đã thành công trong việc sử dụng kỹ thuật Poke này trong các trận đấu.

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản
Neymar sử dụng kỹ thuật Poke and Run

Kỹ thuật qua người bằng hai chân

Đây là kỹ thuật miết bóng sử dụng gầm giày để đẩy bóng sang trái và tạo tốc độ cho bóng. Sau đó, cầu thủ sử dụng chân còn lại để chạm bóng qua đối thủ và đón bóng ở phía sau. Kỹ năng này thường được luyện tập bằng cách chạy qua các rào chắn kết hợp với kỹ thuật chuyền bóng cho đồng đội.

Ban đầu, người chơi nên tập ở tốc độ thấp và từ từ, sau đó tăng tốc độ để nâng cao khả năng kiểm soát bóng. Khi thực hiện cầu thủ cần quyết đoán và nhanh chóng để ngăn chặn đối phương đoán được ý đồ của mình.

Các kỹ thuật lừa bóng cơ bản – The fake shot

Kỹ thuật fake shot là một phương pháp tấn công hiệu quả và tương tự như Body feint với sự sử dụng của động tác giả sút. Mục đích của kỹ thuật này là đánh lừa đối phương bằng cách giả vờ sút bóng, sau đó đẩy bóng theo hướng ngược lại và tiếp tục đi bóng.

Khi thực hiện kỹ thuật này để đi bóng qua đối thủ, cú ra chân giả sút cần được thực hiện sao cho chân thật nhất có thể, đồng thời cầu thủ cần kiểm soát được lực vung chân để đẩy bóng đúng với lực cần thiết..

Cách lừa bóng qua đối thủ bằng kỹ thuật Stop and Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người Stop and Run thường được sử dụng để vượt qua cầu thủ đối phương và tạo ra khoảng trống để triển khai tấn công. Việc sử dụng kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng xử lý bóng và tốc độ di chuyển tốt, đồng thời cũng cần phải đọc được tình huống và thời điểm thích hợp để sử dụng kỹ thuật này.

Khi thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ cần đưa bóng về phía ngoài bằng chân ngoài và đưa chân kia về phía bên trong để lừa đối phương trước khi tiếp tục dắt bóng đi tiếp.

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương –  Step over outside

So với các kỹ thuật khác, kỹ thuật Step over outside có phần tinh vi hơn và tận dụng chuyển động của cơ thể để đánh lừa và vượt qua đối thủ. Tuy nhiên, để thực hiện kỹ thuật này thành công, người chơi cần phải có nhiều kỹ năng hơn. Điều quan trọng là phải thực hiện các động tác trong kỹ thuật này liền mạch và khéo léo, để đánh lừa đối thủ và thành công.

Kỹ thuật lừa bóng qua người của cầu thủ nổi tiếng 

Trên thế giới có nhiều cầu thủ tự tập luyện và có riêng cho mình những kỹ thuật qua người hiệu quả mà giới chuyên gia cũng phải thán phục. Sau đây là 2 cái tên nổi bật cùng kỹ thuật của họ. 

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Ronaldo là một cái tên quen thuộc với những người yêu bóng đá, anh là một chân sút nổi tiếng trên toàn thế giới và có kỹ thuật đi bóng siêu đẳng. Tuy nhiên điều đặc biệt ấn tượng với Ronaldo là kỹ thuật lừa bóng của anh, khiến đối thủ phải bó tay trước sự khéo léo của đôi chân và tốc độ đỉnh cao.

Với khả năng này, Ronaldo đã trở thành một trong những chân sút hàng đầu thế giới. Các chuyên gia bóng đá đã đặt tên cho kỹ thuật qua người của Ronaldo là Elastico hoặc Flip-flap.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo
Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Kỹ thuật qua người của Messi

Ngoài ngôi sao Ronaldo, Messi cũng là một tên tuổi nổi tiếng không thể bỏ qua. Anh là một chân sút hàng đầu thế giới, với kỹ thuật rê bóng tinh tế, điệu nghệ và rất thông minh. Với Messi, lừa bóng qua 4 hoặc 5 cầu thủ là một việc không quá khó khăn.

Đôi chân ma thuật của anh khiến đối phương hoàn toàn bị phân tâm và không thể đoán được hướng đi của bóng. Nếu bạn muốn học kỹ thuật qua người của Messi, bạn cần rèn luyện thường xuyên và kiên nhẫn. 

Kỹ thuật qua người của Messi
Kỹ thuật qua người của Messi

Lời kết 

Kỹ thuật lừa bóng được thực hiện rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi cầu thủ sẽ có cho mình những kỹ thuật riêng và mang đến hiệu quả riêng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà cầu thủ bóng đá cần có. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *